Những món ăn vỉa hè hấp dẫn ở Thượng Hải

Hoành thánh được gọi là “món ngon huyền thoại”, còn trứng luộc trong nước trà cũng là đặc sản có tiếng của thành phố lớn nhất Trung Quốc.

Xiên thịt viên: Thịt viên và các loại rau củ được nhúng trong nước sốt, thường được cho vào các cốc giấy để người ăn dễ xoay xở hơn.
Xiên thịt viên: Thịt viên và các loại rau củ được nhúng trong nước sốt, thường được cho vào các cốc giấy để người ăn dễ xoay xở.
Bánh kếp trứng: Các đầu bếp đường phố rót bột lỏng lên một chiếc chảo nóng, xoay chảo cho bột láng đều rồi đập một quả trứng lên trên. Nhân bánh gồm đủ mọi nguyên liệu, từ bột chiên, xúc xích tới sốt ngọt, tương ớt và rau mùi.
Bánh kếp trứng: Các đầu bếp đường phố rót bột lỏng lên một chiếc chảo nóng, xoay chảo cho bột láng đều rồi đập một quả trứng lên trên. Nhân bánh gồm đủ mọi nguyên liệu, từ bột chiên, xúc xích tới sốt ngọt, tương ớt và rau mùi.
Bánh bao hấp: Còn được gọi là màn thầu, những chiếc bánh bao mềm mại và tơi xốp này có rất nhiều loại nhân. Loại truyền thống có nhân thịt băm, rau và sốt đậu đỏ.
Bánh bao hấp: Còn được gọi là màn thầu, những chiếc bánh bao mềm mại và tơi xốp này có rất nhiều loại nhân. Loại truyền thống có nhân thịt băm, rau và sốt đậu đỏ.
Bánh kếp rán với hành tươi: Những chiếc bánh ngon tuyệt này có vị béo ngậy với mùi thơm quyến rũ của hành tươi.
Bánh kếp rán với hành tươi: Những chiếc bánh ngon tuyệt này có vị béo ngậy với mùi thơm quyến rũ của hành tươi.
Đậu phụ thối rán: Phải mất một lúc bạn mới có thể quen với mùi hương đặc biệt của món này. Nhưng một khi đã quen, bạn sẽ được thưởng thức miếng đậu phụ với lớp vỏ giòn tan và bên trong mềm mại.
Đậu phụ thối rán: Phải mất một lúc bạn mới có thể quen với mùi hương đặc biệt của món này. Nhưng một khi đã quen, bạn sẽ được thưởng thức miếng đậu phụ với lớp vỏ giòn tan và bên trong mềm mại.
Trứng luộc nước trà: Trứng được luộn trong một nước dùng làm từ xì dầu, trà, quế, hạt hồi và đường phèn. Những quả có vết nứt trên vỏ là ngon nhất vì ngấm nhiều nước dùng hơn.
Trứng luộc nước trà: Trứng được luộn trong một nước dùng làm từ xì dầu, trà, quế, hạt hồi và đường phèn. Những quả có vết nứt trên vỏ là ngon nhất vì ngấm nhiều nước dùng hơn.
Trà sữa trân châu: Một cốc trà sữa với hạt trân châu, trà đen và sữa đặc sẽ giúp xua tan cơn khát của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể cho thêm bánh trứng, cùi dừa, viên bột cọ và thạch.
Trà sữa trân châu: Một cốc trà sữa với hạt trân châu, trà đen và sữa đặc sẽ giúp xua tan cơn khát của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể cho thêm bánh trứng, cùi dừa, viên bột cọ và thạch.
Bạch tuộc viên: Các viên bạch tuộc thường có tôm xay, bạch tuộc băm và sốt bạch tuộc, thêm một loại nước sốt Teriyaki đặc biệt.
Bạch tuộc viên: Các viên bạch tuộc thường có tôm xay, bạch tuộc băm và sốt bạch tuộc, thêm một loại nước sốt Teriyaki đặc biệt.
Đùi gà rán giòn: Phần thịt đùi được lọc ra và dần đều thành miếng to như hai lòng bàn tay. Đôi khi người bán cắt chúng thành những miếng vừa ăn, cho thêm tương ớt và bột rong biển.
Đùi gà rán giòn: Phần thịt đùi được lọc ra và dần đều thành miếng to như hai lòng bàn tay. Đôi khi người bán cắt thành những miếng vừa ăn, cho thêm tương ớt và bột rong biển.
Xiao long bao: Vỏ loại bánh này có tới 14 lớp. Khi hấp, mỡ từ lớp vỏ bằng thịt sẽ chảy ra, ngấm vào nhân thịt và tạo ra một loại nước sốt ngon tuyệt trong nhân.
Xiao long bao: Vỏ loại bánh này có tới 14 lớp. Khi hấp, mỡ từ lớp vỏ bằng thịt sẽ chảy ra, ngấm vào nhân thịt và tạo ra một loại nước sốt ngon tuyệt trong nhân.
Shen Jian: Với nhân thịt băm và nước dùng, món bánh vỏ dày này có phần đế giòn tan và hơi cháy xém, phần trên được rắc vừng và hành tươi.
Shen Jian: Với nhân thịt băm và nước dùng, món bánh vỏ dày này có phần đế giòn tan và hơi cháy xém, phần trên được rắc vừng và hành tươi.
Súp đậu phụ và miến: Vị mềm mại của những sợi miến hòa trộn với vị ngậy của những viên đậu phụ và đậu phụ nhồi thịt đem lại cho du khách một trải nghiệm khó quên.
Súp đậu phụ và miến: Vị mềm mại của những sợi miến hòa trộn với vị ngậy của những viên đậu phụ và đậu phụ nhồi thịt đem lại cho du khách một trải nghiệm khó quên.
Bánh nếp: Có rất nhiều loại bánh nếp được bán trên vỉa hè Thượng Hải, món bánh màu xanh bắt mắt này được bán chủ yếu vào tháng 4 trong mùa tảo mộ.
Bánh nếp: Có rất nhiều loại bánh nếp được bán trên vỉa hè Thượng Hải. Món bánh màu xanh bắt mắt này được bán chủ yếu vào tháng 4, trong mùa tảo mộ.
Hoành thánh: Đây là món ăn vỉa hè huyền thoại của Thượng Hải. Với nhân từ thịt băm và lớp vỏ mỏng hơn so với mình thường, hoành thánh được phục vụ theo bát khoảng 8 đến 10 viên.
Hoành thánh: Đây là món ăn vỉa hè nổi tiếng của Thượng Hải. Với nhân từ thịt băm và lớp vỏ mỏng hơn so với bình thường, mỗi bát hoành thánh có khoảng 8 đến 10 viên.
Ma la tang: Món ăn này giống như cái tên của nó - Ma la tang nghĩa là “siêu nóng và cay tới tê lưỡi”. Bạn có thể chọn nguyên liệu mình thích, như thịt viên, rau củ, đậu phụ và các loại bún miến, sau đó đầu bếp sẽ nấu chúng trong một nồi nước dùng lớn.
Ma la tang: Món ăn này giống như cái tên của nó – Ma la tang – nghĩa là “siêu nóng và cay tới tê lưỡi”. Bạn có thể chọn nguyên liệu mình thích, như thịt viên, rau củ, đậu phụ và các loại bún miến, sau đó đầu bếp sẽ chúng trong một nồi nước dùng lớn.
Tôm càng: Những con tôm có vỏ màu đỏ tươi này là món không thể thiếu trên các con phố nhộn nhịp của Thượng Hải từ mùa xuân tới đầu mùa thu. Tôm càng được đun trong nước dùng cay và sau đó vớt ra ăn khô.
Tôm càng: Những con tôm có vỏ màu đỏ tươi này là món không thể thiếu trên các con phố nhộn nhịp của Thượng Hải từ mùa xuân tới đầu mùa thu. Tôm càng được đun trong nước dùng cay và vớt ra ăn khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi