Cơm Gà Hội An

😭Đã thẩm và đã nghĩ TẠI SAO KO BÁN MÓN NÀY SỚM HƠN . NGON XUẤT SẮC LUÔN 😭

Cơm gà Hội An là một món ăn chế biến rất cầu kỳ, ko thể gọi món là có luôn được nên #amthucviet18 xin nhận Order trước để chốt đơn và chuẩn bị cho món ăn đạt tiêu chuẩn tuyệt đối về hương vị cũng như chất lượng.
☎Bắt đầu nhận Order và chốt đơn trước 3 tiếng để trả đơn, trưa mai 19/8 bắt đầu trả đơn.
👉Trả đơn buổi trưa hàng ngày từ 10h30
👉Trả đơn buổi chiều hàng ngày từ 17h30
👉Có phục vụ ăn tại nhà hàng ( order trước )
👉Freeship nội thành Nam Định
Cơm là thực phẩm hàng ngày gắn liền với bữa ăn của người Việt Nam và mỗi vùng miền lại có những cách thức làm ra món cơm mang đặc trưng văn hóa của địa phương mình. Cơm gà Hội An là một đặc sản nổi tiếng của Quảng Nam mà ai đã ăn một lần thì muốn ăn mãi.
Cơm gà Hội An là món ăn có từ những năm 50 của thế kỷ trước (khoảng năm 1950) tại Hội An, Quảng Nam. Được biết, vùng đất Tam Kỳ, Quảng Nam vốn nổi tiếng với gà ngon nên món Cơm gà có nguồn gốc từ đây, sau đó người dân Hội An bằng sự sáng tạo của mình đã tận dụng nguồn gà ngon từ Tam Kỳ để chế biến nên món Cơm gà Hội An với đặc trưng của phố Hội An cổ kính. Trước đây cơm gà được gánh rong bán trên khắp các ngõ ngách của Hội An, sau này người dân đã mở nhiều quán ăn Cơm gà Hội An để phục vụ du khách xa gần. Trải qua nhiều năm, đến nay Cơm gà Hội An là món ăn được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý khi đến với du lịch Hội An, Quảng Nam.
Một đĩa cơm gà để trên bàn ăn, điều đầu tiên hấp dẫn thị giác của mọi người là màu vàng ruộm của gà. Không chỉ nhìn đã thèm mà khi thưởng thức cảm thấy rất ấm lòng với một món ăn đầy đủ dinh dưỡng mà chứa chan cảm xúc.
Cơm gà ngon tiêu chuẩn hàng đầu là phải chọn được gạo ngon, gà ngon. Thông thường đầu bếp chọn những con gà nuôi tự nhiên, gà còn tơ. Gà làm sạch, luộc chín, da gà vàng ngậy, thịt gà trắng trong.Gạo nấu cơm là loại gạo dẻo được nấu bằng nước luộc gà với lá dứa, nước nghệ để làm thành màu vàng và thơm cho cơm. Khi cơm chín sẽ dậy mùi thơm của gạo và lá dứa tạo nên sự nồng ấm cho bếp ăn. Đĩa cơm gà được ăn kèm với nước chấm đặc biệt và một bát nước canh gà béo ngậy, thơm nồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi