BÍ QUYẾT ĂN UỐNG LÀNH MẠNH NGÀY TẾT

 

BÍ QUYẾT ĂN UỐNG LÀNH MẠNH NGÀY TẾT

Ngày tết là khoảng thời gian nghỉ lễ lớn nhất trong năm, đều này góp phần vào sự tăng cân bất thường vì chế độ ăn không thể kiểm soát được. Các hoạt động vui chơi nhiều lên, khi các hoạt động thể chất giảm xuống, thức ăn ngày Tết thường chứa rất nhiều calo, chất béo, đường bột nhưng lại ít chất xơ. Tất cả những điều này làm bạn tăng cân khó kiểm soát. Hãy cùng TCA tìm hiểu ngay những mẹo nhỏ giúp bạn kiểm soát cân nặng trong ngày Tết một cách tốt nhất nhé:

1. Ăn uống lành mạnh: Bạn có thể thay thế các loại mứt, bánh kẹo, nước ngọt bằng trái cây, các loại hạt, nước ép hoa quả để hấp thụ dinh dưỡng lành mạnh.

2. Bổ sung chất xơ: Chất xơ có thể làm giảm lượng calo hấp thụ, giúp ngăn tình trạng tăng cân ngày Tết. Bạn nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu chất xơ như: trái cây, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, chất xơ hoạt hoá.

3. Kiểm soát chế độ ăn uống: Bạn có thể tự kiểm soát bằng cách nấu ăn và chọn lựa những thành phần dinh dưỡng và lượng calo của các món ăn nạp vào cơ thể. Hạn chế tối đa thức ăn nhanh.

4. Ngủ đủ giấc: Ngủ đủ giấc giúp các cơ quan trong cơ thể được phục hồi chức năng, hoạt động ổn định. Nhờ đó giúp quá trình trao đổi chất hoạt động mạnh mẽ, tiêu thụ và chuyển hóa năng lượng tốt hơn.

5. Kiểm tra cân nặng: Mỗi ngày hãy tập thói quen bước lên bàn cân để giúp bạn nhắc nhở bản thân về tầm quan trọng của việc kiểm soát ăn uống trong dịp lễ Tết.

Cùng bỏ túi ngay những mẹo nhỏ này để có một mùa tết vui vẻ mà vẫn lành mạnh bạn nhé. Cũng đừng quên tag những người mà bạn quan tâm đến sức khỏe của họ vào phần bình luận bên dưới và kèm theo lời chúc tết nhé ❤

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi